Tiêu đề của website

Saturday, 30/05/2020 - 22:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Tiến

Sinh hoạt chuyên môn Tuần 4 Tháng 4 năm 2020

Kiểm điểm hoạt động trong thời gian nghỉ dịch và hoạt động trong thời gian tới.

Ngày 18/4/2020

TRIỂN KHAI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Ngày họp:     /4/2020

I. KIỂM ĐIỂM

II. NỘI DUNG TRIỂN KHAI

1. Kiểm điểm việc thực hiện nội quy nề nếp ôn tập và học trong dịp nghỉ Covid-19.

- Làm vệ sinh trực nhật quang cảnh trường và lớp học, các phòng học… (tốt)

- Thứ hai hàng tuần các GVCN phát bài kiểm tra các môn Toán, Văn, Anh cho học sinh các khối lớp.

- Các thành viên trong tổ thực hiện đăng bài trên trang Viettel Study, đăng bài trên nguồn học liệu mở của sở giáo dục Thái Bình và trên “trường học kết nối”. Kết quả đa số các thành viên đều đăng bài trên các trang Web mà Phòng, Sở yêu cầu.

- Thực hiện quay video bài học của các thành viên trong tổ: Đ/c Tuân dạy môn Toán 6, đ/c Nhạn dạy môn Toán 8, đ/c Lượng dạy môn Lý 9, đ/c Minh dạy môn Hóa 8. Kết quả các đồng chí đã thực hiện tốt việc quay video bài giảng.

- Thực hiện dãn cách xã hội của Thủ tướng chính phủ với chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học” các thành viên trong tổ dự giờ qua truyền hình với các tiết giảng đồng nghiệp của bộ môn Toán 9 vào 8h sáng thứ 5 ngày 9-16/4/2020. Kết quả hai đồng chí Tuân, Nhạn đều tham gia dự giờ các tiết giảng đầy đủ.

- Học sinh thực hiện dự giờ các bộ môn qua truyền hình dưới sự giám sát của cô giáo chủ nhiệm qua việc chụp ảnh gửi Zalo vào các buổi học. Hầu hết các em đều dự giờ nghiêm túc.

2. Kế hoạch trong thời gian tới:

- Học sinh lớp 9 đi học vào chiều thứ 2 ngày 20/4/2020 theo thời khóa biểu cũ, GVCN thong báo Smas cho từng học sinh.

- Xây dựng tài liệu nguồn học liệu mở mỗi môn mỗi khối lớp 1 bản Wod và 1 tiết dạy.

Phân công: Theo giáo viên và theo môn dạy.

- Chuẩn bị tài liệu Wod nộp ngày thứ 4 (22/3) Môn Toán 6, 7 đ/c Tuân, Toán 8 đ/c Nhạn, Toán 9 đ/c Thắng, Môn Lý 6, 7, 8, 9 đ/c Lượng, Môn Hóa 8, 9 đ/c Minh.

- Chuẩn bị bài giảng quay Video ngày thứ 3 (21/3) đ/c Lượng, Minh; hỗ trợ đ/c Tuân, Nhạn. Quay video ngày thứ 7 (24/3) đ/c Tuân, Nhạn; hỗ trợ quay đ/c Lượng, Minh.

- Thực hiện xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ giáo dục và đào tạo, các thành viên trong tổ xây dựng theo môn mình đang dạy, nộp trước ngày 21/4/2020 cho đc tổ trưởng. Tổ trưởng tổng hợp nộp BGH.

- Soạn bài theo kế hoạch đã xây dựng, phần nào bỏ không dạy, phần nào hướng dẫn học sinh tự học, phần nào học sinh tự nghiên cứu các đồng chí phải cụ thể từng nội dung. Không kiểm tra vào phần không dạy.

- Vẫn tiến hành đưa bài lên Viettel Study, nguồn học liệu mở của Sở giáo dục Thái Bình, Trường học kết nối.

- Các thành viên trong tổ tham gia thực hiện các công văn: Công văn số 154/PGDĐT V/v tổ chức hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Công văn số 155/PGDĐT V/v tham gia Cuộc thi trực tuyến "Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam".

- GVCN nhắc nhở học sinh lớp mình tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” của Hội đồng đội TW phát động từ ngày 15/4 đến ngày 10/6/2020.

- Tiếp tục dự giờ môn Toán trên truyền hình Thái Bình vào thứ 4 ngày 22/4/2020. Thực hiện đ/c Tuân, Nhạn. Kiểm tra học sinh dự giờ đ/c Minh, Lượng.

Năm 2020 : 1.226